การทำเค้กกล้วยหอม
วิธีทำเค้กกล้วยหอม 7 สไตล์ สูตรขนม ทำง่าย เหมาะสำหรับกินรองท้องเป็น ของว่าง คู่กับ เครื่องดื่ม ก็อร่อยเว่อร์วัง มาพร้อมวิธีทำหลายแบบเลือกได้ตามความสะดวก แม้ขนมเค้กกล้วยหอมจะหาซื้อง่าย ๆ และราคาไม่แพงเลย แต่เชื่อเลยว่า บางครั้งก็ต้องเจอเค้กกล้วยหอมที่แป้งเยอะและไม่มีกลิ่นหอมของกล้วยหอมเลย หรือไม่ก็ทำรสหวานจัดเกินไปจนน้ำตาลเรียกพี่ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำเสนอ 7 สูตรเค้กกล้วยหอม มาพร้อมกัน 7 สไตล์เนื้อกล้วยหอมตูม ๆ รสสัมผัสนุ่มละมุน หวานกลิ่นกล้วย ชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจ หน้าตาดี ๆ แบบนี้ทำง่ายกว่าที่คิดเยอะเลยค่ะ 1. เค้กกล้วยหอม (สูตรฉ่ำเนย) เค้กกล้วยหอมแบบฉ่ำเนยถ้วยนี้เป็นสูตรจาก คุณ MaShi BBJ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กลิ่นเนยหอมกรุ่น เนื้อนุ่มเนียน ถ้าหากอยากสัมผัสเนื้อกล้วยหอมก็บดไม่ต้องละเอียดมาก หรือเอาไปแช่เย็นเนื้อก็จะไม่แข็งมากและก็ยังได้กลิ่นหอมของเนยอยู่ ทำใส่ในพิมพ์มัฟฟินกินง่ายชิ้นพอดีคำ ถ้าหากอยากกินแบบชิ้นหนาก็จับใส่พิมพ์ขนมปังได้เลยค่ะ แล้วเวลาหม่ำค่อยหั่นสไลซ์เอา ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม • กล้วยหอมสุกบด 1+1/2
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น